กลับมาคราวนี้ นำของกินมาฝากคร้าบ มาอัพเดตกันดีกว่าว่าช่วงนี้โปรโมชั่นอะไรต่างๆเป็นยังไงบ้าง นำมาฝากให้ดูกันว่าน่ากินยังไงขนาดไหน เผื่อบางคนอยากลองกินแต่ไม่แน่ใจในคุณภาพ

เริ่มกันเลยกับ KFC ด้วยเมนู Shrimp FIT Burger เบอร์เกอร์กุ้งตัวโตๆ

สำหรับเมนูนี้ใครที่ชอบกินเบอร์เกอร์กุ้งนั้น มาลองที่นี่ไม่ผิดหวัง ราคาชิ้นละ 49 บาท จะมีเสี้ยวขนมปังประกบสองชิ้น กับตรงกลางเป็นกุ้งทำเป็นแผ่นทอดกรอบ ซึ่งเห็นจากตัวจริงแล้ว คิดว่าโอเคในระดับนึง แต่พอกัดเข้าไปแล้ว กุ้ง กุ้ง กุ้ง (เลียนเสียงโฆษณากุ้งสติ๊ก) เนื่องจากว่า กุ้งเป็นตัวๆ ให้ประมาณคือชิ้นนึงมีกุ้งอยู่ประมาณ 8 ตัวใหญ่ๆได้เลย

เมนูนี้ถือว่าผ่านคุ้มค่าเลย แต่ออกมาเป็นเมนูเฉพาะกิจ คงไม่มีโอกาสได้กินบ่อยๆ อาจปีละหนก็เป็นได้ ให้คะแนน 7/10

ต่อกันด้วยสโลแกน รักใครให้กินปลา จาก แมคโดนัลด์ซึ่งเมนูแนะนำคือ Fish N' Fries
รักแบบไหน...ก็ให้กินปลา กลับมาอร่อยเต็มๆ กับปลาเนื้อแน่นเต็มคำ คลุกเคล้าเครื่องปรุงสูตรเด็ดและเกล็ดขนมปัง ทอดจนเหลือง...กรอบ เคียงคู่ด้วยเฟรนซ์ฟรายส์ต้นตำรับ คู่แท้ความอร่อยที่ไม่อยากให้คุณพลาดชิม
วันนี้ - 19 มี.ค. 52 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

เมนูนี้คราวนี้ไม่ได้ลอง แต่ก็เห็นได้ว่า เดี๋ยวนี้แมคโดนัลด์นับวันยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ เมนูสุดประหยัดจากเมื่อก่อน 15 บาท ขึ้นมาเรื่อยๆจนตอนนี้เป็น 22 บาท หรือถ้ากินอิ่มในแมคเลย หัวนึงก็หมดเกือบสองร้อย ซึ่งมันแพงพอควรเลย อ่อแล้วในเมนูช่วงนี้ก็จะมีแมคฟิชลดราคาด้วย กับดับเบิ้ลแมคฟิช ใครชอบปลาก็ไปกินได้เลยนะคร้าบ ตัวผมเองก็ชอบแมคฟิชนะ แต่มันก็แพงจัง TwT

เมนูต่อไปของร้าน Chester Grill กับบัตรส่วนลดครั้งแรก (น่าจะใช่) ที่สามารถใช้ลดอาหารได้ ราคาบัตรเพียง 99 บาท ใช้ได้ปีนึง

ก่อนอื่นว่าด้วยเรื่องบัตรลด ราคาปกติ 99 บาท เท่านั้น แต่ถ้าหากซื้ออาหารในเชสเตอร์ครบ 120  บาท แล้วก็จะแลกซื้อบัตรลดได้ในราคา 79 บาท ส่วนสิทธิประโยชน์ต่างๆนั้น คือ ลด 10 บาท เมื่อซื้อครบทุก 100 บาท (คล้ายลด 10% แต่ต้องครบร้อยบาทนั่นแล) ของอาหารเชสเตอร์ และลด สำหรับเชสเตอร์คอฟฟี่ พิเศษวันพุธ ลด 30% ใช้ได้ถึง 28 ก.พ. 53 ก็คืออีกเกือบปี
ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมี คูปองส่วนลดแต่ละเดือนด้วยเดือนละ สามชนิด คือ กินอาหารที่ร้าน สั่งกลับบ้าน และเชสเตอร์คอฟฟี่ ซึ่งถ้าสั่งเรื่อยๆ ใช้บ่อยๆ ทุกเดือนก็คุ้มแล้ว (อย่างน้ำต่างๆทุกเดือนก็จะซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง) และยังมีพิเศษสำหรับวันเกิดรับข้าวกับน้ำฟรี แต่ก็ด้วยที่ว่าราคาอาหารมันแพงพอสใควรเหมือนกัน ข้าวถูกสุดก็ข้าวไก่ย่างน้ำตก ราคา 45 นอกนั้นก็ 65 บาทขึ้นไป
และมาต่อด้วยที่ Chicken Bite อันนี้ยังไม่ได้ลอง ไม่รู้ว่าคุ้มค่าแค่ไหน แต่เรื่องไก่ของเชสเตอร์รับประกันความอร่อยจริงๆ นุ่มหวานลิ้น ไม่ฝาดเลย

และอีกครั้งกับโปรโมชั่นที่ทุกคนรอคอยของ The Pizza Company  [1112] ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง

กลับมาแล้วกับช่วงเดือนมีนาคมทั้งเดือน ที่คุณจะสามารถสั่งพิซซ๋า ซื้อหนึ่งถาด แถมฟรีอีกหนึ่งถาด ไม่ว่าจะเป็นสั่งกลับบ้าน, โทรสั่ง1112 , สั่งผ่านเว็บ, รวมกระทั่งนั่งทานในร้านก็หนึ่งแถมหนึ่งหมดเลย แล้วก็หากโทรสั่งก็จะมีโปรโมชั่นป๊ปซี่แม๊กซ์กระป๋องละ 18 บาท แต่ว่าซื้อหนึ่งแถมหนึ่งเหมือนกัน (จำกัดสองชุด) ก็คิดได้ว่ากระป๋องละ 9 บาทเอง
ส่วนราคานั้นมาสรุปรวมให้สั้นๆเข้าใจง่ายๆ
หน้าซีฟู้ด   ถาดกลาง (หนานุ่ม,บางกรอบ 325 /ขอบชีส,ไส้กรอกชีส 425) ถาดใหญ่ (หนานุ่ม,บางกรอบ 450 /ขอบชีส,ไส้กรอกชีส 550)
หน้าธรรมดา ถาดกลาง (หนานุ่ม,บางกรอบ 295 /ขอบชีส,ไส้กรอกชีส 425) ถาดใหญ่ (หนานุ่ม,บางกรอบ 415 /ขอบชีส,ไส้กรอกชีส 550)
หน้าชีวจิต ถาดกลาง (หนานุ่ม,บางกรอบ 275 /ขอบชีส,ไส้กรอกชีส 425) ถาดใหญ่ (หนานุ่ม,บางกรอบ 395 /ขอบชีส,ไส้กรอกชีส 550)
ยังไงอยากกินก็รีบสั่งนะครับ มาเดือนเดียวเท่านั้น ไม่งั้นอยากได้หนึ่งแถมหนึ่งก็ต้องสมัครบัตรแทนแล้วไปซื้อที่ร้านเองล่ะคร้าบ

แถมรีวิวอาหารอีกอันนึงร้าน SABOTEN (ซาโบเตน)
ร้านทงคัทซึ ตำแหน่งร้านอยู่ที่  Central World Plaza โซนอิเซตันชั้น 6 ตรงข้ามร้าน Kinokuniya

ร้านนี้เป็นร้านที่เน้นขายหมูทอดตามแบบฉบับของชินจูกุ ซึ่งเมนูนั้นไม่มีอะไรมากมายเลยแค่หมูทอด โครอคเกะครีมชีสปู กุ้งทอด และก็มีข้าวแกงกระหรี่กับคีทซึด้ง (ข้าวหน้าหมูทอด) ด้วยในเมนู แต่ทว่าที่มันน่าสนใจก็คือ กระหล่ำฝอยไม่อั้น, ข้าวเปล่าญี่ปุ่นไม่อั้น, ซุปตามเทศกาลไม่อั้น (มิโซะ), หากสั่งน้ำชาเขียวก็ฟรีและไม่อั้นเช่นกันเติมได้เรื่อยๆ

หากใครกินไม่เป็นไม่เป็นไรไม่ต้องอาย พนักงานในร้านทุกคนล้วนใจดี บอกหมดทุกอย่างมาอย่างแรกคือกระหล่ำหั่นฝอยอยู่ในจาน ให้คับแบ่งมาใส่จานตัวเอง แล้วก็ราดซอสที่อยู่ที่โต๊ะได้เลย มีอยู่สองแบบ ซอส??? ลืมชื่อซะแล้ว (เปรี้ยว)สีน้ำตาล กับ ซอสงา (หวานมัน) สีเนื้อ จากการทดลองชิมเทลงบนกระหล่ำแล้ว ถูกใจซอสงามากหวานนุ่มมันลิ้นดี

ช่วงนี้นก็มีน้ำชามาเสริฟ เลือกชาเย็นมา อยากบอกว่ากลิ่นหอมรสนุ่มลิ้นจริงๆ เหมือนชารสงาอย่างงั้น (แต่ไม่ร้ว่าเป็นชาอะไร) ตามมาด้วยชุดเซตต่างๆที่สั่งก็มาส่งแล้ว หน้าตาน่ากินทีเดียวเชีย ทอดได้กรอบดูสะใจมากเหมือนอาหารตัวอย่างหน้าร้าน ในที่นี่จะมีให้บดงาเพื่อให้หอม ก็นำที่บดหมุนๆวนๆจนพอใจให้กลิ่นงาคลุ้งติดจมูก แล้วน้ำน้ำจิ้มในไหบนโต๊ะตักขึ้นมาเทลงบนงาที่บดไว้ ก็จะได้น้ำจิ้มทงคัทซึแล้วก็ซัดได้เลย หมูชิ้นนึงก็ข้าวหลายๆคำแบ่งๆกันไป กินสลับกับกระหล่ำอีก ซดซุบมิโซะหวานๆหอมๆไปพลางๆ กินไปกินมา ผ่านไปชั่วโมงนึง เหลือหมูทอดอยู่อีกชิ้น กินไม่ไหวแล้ว (เสียดาย) จึงเรียกเก็บเงินเลย ซึ่งในทุกชุดจะมีไอศกรีมชาเขียวด้วยนะ

สรุปแล้วสำหรับร้านนี้ก็ตกหัวนึงคนละประมาณ 300 บาท (ราคาในเมนูไม่รวม SurCharge 10% /VAT 7%) หากถามว่าคุ้มค่ามั้ย ก็คุ้มค่าในระดับใหญ่เลยเหือนกันหากมีสตางค์พอแล้วอยากกินล่ะก็คงไม่ผิดหวัง เรื่องการบริการต่างๆจะขอเรียกเติมอะไร หรือไม่ขอเรียกเติมพนักงานก็จะมาบริการทันทีทันควันยิ้มแย้มแจ่มใสอรรธยาศัยดีมากๆ แบบที่ไม่เคยเห็นแบบนี้มานานมากช่วงนี้ก็หมดโปรโมชั่นลด 10% สำหรับบางเมนูไปแล้ว คงต้องกินราคาปกติไปแทน แต่ก็ยังคุ้มค่าครับ รับรอง
ให้คะแนน 8.5/10 สำหรับร้านนี้เลย (ถูกหักเพราะราคาอย่างเดียว)

คราวนี้ก็หมดรายงานสำหรับอาหารในรอบนี้แล้วนะครับ ขอให้กินกันอิ่มหนำสำราญทุกท่าน

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://yzhzgdapayjxrnq.com">vbxvcghmiwxvvoh</a> http://rdintvroxynjkkk.com [url=http://ymtrxltjvzeixzg.com]xvynzdavjyfnjhy[/url]

#9 By mpanpcizwu (94.102.52.87) on 2010-06-14 02:30

ว่างๆ เดียวพาไปกิน ทงคะซึ อีกที่ รับรองอร่อย อิอิ

#7 By Shuu Exteen on 2009-06-09 15:46

วันก่อนไป KFC ได้ไปกิน เบอร์เกอร์กุ้งด้วย ตอนแรกนึกว่าหมดโปรโมชั่นไปแล้ว น้องเค้าบอกว่าเป็นเมนูประจำ ดีจังเลย ช้อบ...ชอบ

#6 By NTb (203.146.203.35) on 2009-03-11 11:53

confused smile อ่านแล้วหิวอีกละ
รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ KFC จะไม่ค่อยโปรโมทไก่แล้ว = ="
เชสเตอร์กริลล์เลิกกินไปนานด้วยความที่มันแพงมาก แต่อยากบอกว่ากาแฟคาราเมลที่เชสเตอร์คาเฟ่หอมมากเลยงิ
พิซซ่าล่าสุดไปกินมาจนกลัวแล้ว =A=
ซาโบเทนนี่น่าไปกินจัง ถ้าไม่ติดที่ราคาแพงนะ =w="
ขอบคุณที่มาแนะนำนะฮะ

#4 By PannaCotta the Vet on 2009-03-07 21:05

อยากกินพิซซ่าเลยอ่ะ

#3 By ActSaint on 2009-03-07 20:59

55+

ขอบคุณมากๆค่ะ

อะไรเนี่ยเสียตังอีกแล้วววว - -"

question

#2 By *Viewiez* on 2009-03-07 20:56

เห็นแล้วนำลายสอ

#1 By bital007 on 2009-03-07 20:55