สวัสดีคร้าบผม หายหน้าไปนานกับบลอคแห่งนี้ คราวนี้มาก็ขออัพเดต (น่าจะมาเรื่อย) บ้าง พร้อมมาแนะนำอาหารใหม่ๆ ให้กินน้ำลายหกแน่ๆ คราวหลัง มาคราวนี้มาอัพของต้นปีก่อนเลยดีกว่า ตามมาเลยคร้าบ

งานกาชาดนครราชสีมา ประจำปี 2551 (29 ธันวาคม 2551 - มกราคม 2552)

พอดีว่าที่ทำงานปิดสองวันเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ จึงชวนแม่ไปโคราชกลับบ้านหายายที่โคราชซะเลย ก็ออกเดินทางเช้าวันที่ 1 มกรานี่แล ไปไหว้พระแถวบ้านก่อน แล้วออกเดินทางโลด โดยวิ่งทางวังน้อยออกมิตรภาพยาวไปเข้าตัวเมืองเลย มีแวะที่ร้านอาหารตรงเขื่อนลำตะคลอง ตรงนั้นวิวสวยดีครับ ซึ่งใครเคยผ่านตรงร้านอาหารแถวนั้น ท่าโบกรถพี่แกจะเอาก้นชี้ฟ้าหน้าทิ่มดิน พยายามเอาก้นมาเฉี่ยวหน้ารถกันเกือบทุกร้าน (ลืมถ่ายรูปกระกอบมา) ครั้งนี้เลยแวะเข้าไปกิน แนะนำว่า อย่าไปกินก็ดี เพราะราคา 80+ เกือบทุกเมนู อาหารก็น้อย แล้วก็ไม่สดไม่อร่อยด้วย แล้วก็ตรงไปโคราชเดินเดอะมอลล์โคราชเล่นซักหน่อยพึ่ง แล้วก็เห็นงานกาชิดพอดีเลย

จึงพักที่ เจ้าพระยาอินน์ แถวๆคลังพลาซ่า ค่าห้องก็ 500 บาท ต่อคืนเอง แล้วออกมาเดินงานกาชาดเมืองย่าโม ล่ะคร้าบ

มาดูตรงลานย่าโมกับละแวกนั้นก่อนเลยว่ามีอะไรบ้าง


อันนี้ต้นคริสมาสนับถอยหลังปีใหม่กัน (แต่ไม่มีคนเท่าไรเพราะไปวันที่ 1 ม.ค.)


มีปีนเข้าให้เล่นกันด้วยรูปทั่วไปอื่นๆ ครับ


อ่อ มีบ้านบอลด้วยครับ เห็นแล้วคิดถึงสมัยเด็กกันบ้างมั้ยนะ


ตรงนี้ก็มีอัญเชิญพระแก้วมรกตมาให้สักการะด้วย

สรุปแล้วในตรงลานนั้นจะมีกิจกรรมต่างๆ มาครับ มีทั้งปีนผา, บ้านบอล, ดูดวง, วาดรูปเสก๊ตช์เหมือน (100 ขาวดำ สี 250 - 400), มีกลุ่มเต้นฮิปฮอป กับจักรยานเล่นท่า ชุมนุมกันด้วย  กับร้านขายของขายอาหาร อ้อ มีซุ้มให้ถ่ายรูปด้วยมีทั้งตัวละครจากการ์ตูนหลายเรื่องให้เราไปยืนใส่หน้าถ่าย หรือเป็นหน้านายกก็ยังมีนะครับ

ดูเสร็จแล้วไปเดินในงานกาชาดต่อเลยอยู่ไม่ไกลกัน ตรงลานสนามกีฬา (ใช่ชื่อนี้มั้ยนะ) รูปประกอบทางเข้าก็บนสุดเลยคร้าบ คนเยอะพอสมควรเลย

คนที่มางานนี้ก็คนโคราชด้วยกันทั้งตัวเมืองและนอกเมือง และจังหวัดข้างเคียง ในงานมีของเล่นให้เล่นด้วย อาทิเช่น รถไฟเหาะมินิ, ชิงช้าสวรรค์, ยิงปืนอัดแกส, ปาลูกโป่ง จิปาถะอื่นๆ อีก


ส่วนเวทีใหญ่ของกาชาดเลย ก็จะเป็น ช้อนตลับลุ้นโชค มีทั้ง จักรยานยนต์ จักรยาน พัดลม ที่นอน หมอนมุ้ง ครั้งละ 10 บาทเอง เล่นไปสองใบ ได้ ชามกับจานมา ฮา~~ เดินเล่นซักพักก็กลับเข้าห้องที่โรงแรมละ ห้ามทุ่มกว่าได้

ตื่นเช้าอีกวัน ก็ขับรถไปหายายที่นอกเมือง มีแวะไปไทรงามก่อนด้วย เป็นต้นไทรใหญ่ สวยงาม (เดี๋ยวเอารูปประกอบมาให้วันหลังนะ) อายุหลายปีมาแล้ว แล้วก็กลับบ้านช่วงเย็นๆ เลยวิ่งยาวมาทางมิตรภาพเหมือนเดิม แต่รถติดจริงๆ
อ้อ เวลาวิ่งมา พึ่งรู้ว่าเล่นคู่ขนานด้านซ้ายสุดมันวิ่งเร็วกว่าเส้นในทางคู่ขนานแหน่ะ
อีกอย่าง พึ่งขับมาทางฟิวเจอร์ แล้วเห็นว่าทางมันเป็นทางวงกตไปแล้วหรอเนี่ยที่ฟิวเจอร์อ่ะ วนไปวนมา ขึ้นโทลล์เวย์ได้หมดเลย งงมาก = ="

ไปครั้งนี้สรุปแล้วก็สองวันคืนเดียว กับงานกาชาดโคราชนี้ เลยอยากเอาภาพบรรยากาศมาฝากกันนะครับ ^^

edit @ 21 Jan 2009 19:29:38 by Teara (ooh44) - chakmon

Comment

Comment:

Tweet

บ้านบอลโคตรดักแก่
นึกถึงสมัยไดโดม่อนแถวบ้าน ...

#3 By Day on 2009-01-22 17:14

คิดถึงจังครับ หายไปนานเชียวconfused smile

#2 By Ratcicle on 2009-01-22 12:34

=A='!
นี่มัน
บล็อกรายปี
.
.
อ่างบอลนั่นมัน.... คิดถึงแฮะ สมัยประถมเล่นที่ Mc ตรงเซนต์คาเบรียลแบบไม่อายใคร(5555)

#1 By JiBi_AI on 2009-01-21 19:43