สวัสดีคร้าบบ
ยินดีที่ได้เจอกันอีกครั้งนะครับผม คราวนี้กลับมาเขียนเรื่องอาหารอีกรอบแล้ว หลังจากที่ไม่ได้เขียนเกี่ยวกับของกินมาตั้งนาน คราวนี้ก็เอามาให้หมดเลยละกันที่กินมา

ที่ผ่านมาไปกินหลายที่มาก เอาที่นึกออกละกันนะเรียกลำดับเอาเลย

Nobu Shabu
(ไม่มีรูป)
ลักษณะ: บุฟเฟต สุกี้ญี่ปุ่น, ชาบู
ราคา 399++ บาท เวลา 90 นาที ไม่เคร่งมาก สำหรับบุฟเฟต์ ส่วนเมนูอื่นๆ อยากกินก็สั่งเอาเลย
สถานที่: Central World ชั้น 7 (เห็นมีคนบอกว่าแถวสุขุมวิท 39 ก็มี)
ร้านนี้ ในบุฟเฟต์จะมี เนื้อหมู, วัว, แกะออสเตรเลีย, ไก่, ปลากระพง ปลาแซลมอน, ปลาหมึก, ผัก ส่วนของหวาน "ท่านนึงสั่งได้ 1 อย่าง" (ตรงนี้ไม่มีเขียนบอกไว้ในเมนูหรือใบประกาศ) อ่อ มีซูชิมากิสองแบบ (แค่นั้น) น้ำจิ้มนั้นเห็นว่าเป็นน้ำจิ้มแบบได้หวัน เป็นโถเอามาผสมเอง (เค้าจะผสมให้ก่อนถ้วยแรก) ข้นๆ อร่อยดีนะ การบริการที่นี่ถือว่าดี เพราะว่า สั่งอะไรก็รอไม่นานมาก แล้วเวลาสั่งอะไรเค้าก็ลงบิลหมดเลยนะเป็นชนิดๆ สงสัยไว้เชคสินค้า เนื้อที่มานี่ ชิ้นบางไม่หนาสมเป็นชาบูเลย จุ่มน้ำซักพักก็อร่อยได้เลย แต่ว่า กินไปนานๆแล้วรู้สึกมันเบื่อพอสมควรเลย เพราะไม่หลากหลายมากนัก ถ้าหากไม่สั่งนอกบุฟเฟต์ ก็มีโอกาสกินได้แต่เนื้อๆ  ผักๆ แล้วด้วยราคาที่สูงถึง 399 นี่ก็ถือว่าสูงพอควร กินไม่นานมากก็จะเบื่อ อ้อใช่ น้ำนี่สั่งแยกด้วยนะครับ ถ้าเป็นชาเขียว, ชาบาร์เลย์ ก็เติมเอาได้  รวมแล้วยิ่งแพงใหญ่ รสชาติก็พอใช้ได้ แต่ก็ไม่คุ้มค่าเท่าไรเลยสำหรับร้านนี้ ให้ 6/10 ละกัน


กินชาบูไม่หนำใจ แล้วต่อกันหน่อย กับร้าน
The Cream & Fudge Factory

ลักษณะ: ไอศกรีมทั่วไปแต่งเติมเอาเอง
ราคา: เป็นลูก มีแบบ1 กับ 2 ลูก แล้วก็มีแบบ Creation ราคาเสร็จ (ไม่ค่อยรู้เรื่องตอนสั่งก็มึนๆน่ะแหละ) เอาว่ารวมสองลูกครบเซตก็ 200 บาท
สถานที่: Central World ชั้น 6
ร้านนี้เป็นร้านที่แนวว่า โรงงานไอติม เป้นขั้นตอนเลย ขั้นแรกเลือกก่อนเอากี่ลูก ต่อมาเลือกรส  เลือกส่วนผสม Topping อื่น แล้วเค้าจะถามว่าจะ mix มั้ยระหว่างสองรสนั้น หรือถ้าเป็นถั่วใส่เพิ่มจะเอาไปร่วมลงยำไอติมด้วยมั้ย แล้วก็เลือกภาชนะเพิ่มหากต้องการเช่นวาฟเฟิลรองอีกทีมั้ย เป็นอันเสร็จขั้นตอนการผลิต เราก็จ่ายตังสิ ในตรงนี้มีแบบสูตรสำเร็จที่เค้าเขียนในเมนูแล้ว หรือว่าอยากลองเล่นผสมเองก็ได้นะ
มาถึงเรื่องรสกันเลยดีกว่า รสที่สั่งนี่ช๊อคโกแลตเลย รสเข้มอร่อยได้ใจสุดๆ ผสมกันอย่างลงตัวดี ลูกก็ไม่เล็กนะ กินแล้วมันปาก แม้จะอิ่มมาจากร้านโนบุก่อนก็เถอะ เนื้อนุ่มรสแน่นอย่างนี้ ยกนิ้วให้เลย
แล้วก็มากินอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้สั่งเองบ้าง ก็สั่ง Bubble Gum + Green Apple ใส่ ฮัสเซลนัทกับแอปเปิ้ลพาย แล้วใส่ถ้วยวาฟเฟิล ออกมากลายเป็น แพดเดิ้ลป๊อบเรนโบ!! หุๆ เห็นสีแล้วฮาเลย เพราะเค้าผสมๆสับๆกันสีน่ารักแบบนั้นเลย คราวนี้มาถึงตอนนำเข้าปากกันละ บรรยายไม่ถูกเลยล่ะงานนี้ เพราะมันเป็นรสบับเบิ้ลแอปเปิ้ล !? หวานๆแปลกๆ ไปๆมาๆ ก็ลงมติว่า สองรสนี้ไม่เข้ากันอย่างยิ่ง งานนี้ ก๊อตจิกับหิมะ เป็นคนทำเลยออกมาไม่เป็นสัปปะรดเลย อิอิ คราวหน้าผสมกันใหม่นะ อ้อ แอปเปิ้ลแปลกๆ ดีนะ บอกไม่ถูกอีกเช่นกัน ร้านนี้ขอให้ 8.5/10 เพราะกินแล้วสบายใจเฮฮา เนื้อไอศกรีมก็รสชาติดีเลยล่ะ


หลังจากร้านนั้นเสร็จ เกิดอาการอยากกินต่อ เลยไปที่
Something Sweet

ลักษณะ: ร้านเค้ก - เบเกอรี่
สถานที่: Central World ชั้น 7
เดินผ่านร้านเค้ก เห็นแล้วก็อยากกิน เลยไปยืนมองตู้ซะหน่อย ยิ่งมองยิ่งอยากกิน และแล้วก็ทนไม่ไหว สั่งมาชิ้นนึงเลย ก็ไปนั่งรอจนส่งมา ราคา 75 บาทไม่แพงมากนัก (ไม่งั้นไม่กิน) ที่สั่งนี่ก็เป็นช๊อคโกอะไรแลตจำไม่ได้ ชิมแล้วถือว่ารสชาติดีอีกแล้ว เนื้อแป้งเค้กนุ่มและแน่น ช๊อคโกแลตก็อร่อยเข้มขมเลยทีเดียว ถือว่าคุ้มค่าสำหรับเนื้อแป้งและรสแบบนี้ ก็เดินไปจ่ายเงินที่ Counter ซะ ร้านนี้ให้ 7/10 ประมาณนี้ แต่ยังไงคราวหลังถ้ามีก็ขอลองชิ้นอื่นดูบ้างนะ


แต่ทว่า... หลังจากศึกหนักครั้งนั้นยังไม่พอขอไปต่ออีกหน่อยด้วยความอยากเห็นอยากกินมัน เลยไปที่...
Cone Pizza

ลักษณะ: พิซซ่าในรูปแบบโคนประมาณฝ่ามือ
สถานที่: Central World ชั้น 6 (ตรงข้ามร้าน Mo-kit/ Sizzler)
ร้านพิซซ่าแนวใหม่ถ้าตามข่าวไม่ผิดเป็นของคนไทยเอง อยากลองเปิดความแปลกใหม่ด้วย พิซซ่าโคน ซึ่งมีหน้าให้เลือก ใส่ยังโคนแป้งพิซซ่าที่เป็นทรงกรวย ซึ่งเค้าจะยัดส่วนผสมตามหน้านั้นลงไปในถ้วย แล้วก็จะจับวางที่เตาขดลวดหมุนดูน่ารัก จึงสั่งเซตไปเพื่อราคาที่ประหยัด ได้มา 3 ชินเล็ก กับเป๊ปซี่ ราคา 129 บาท สั่งมาลอง 3 หน้าเลย แต่หลังจากชิมแล้ว.... รสชาติแปลกๆ อีกทั้งตัวโคนแป้งพิซซ่านั้นหนา แล้วกัดเข้าปากมันรู้สึกไม่เข้ากับรสเท่าไรเลย ตัวหน้าที่อยู่ในโคนก็ร้อน แป้งด้านนอกก็ออกจะเย็นหน่อย กินไปมาแล้วเลอะมือง่าย เพราะหน้าพิซซ่ามันจะล้นออกมา ด้านล่างสุดของโคนใส่อะไรซักอย่างเป็นผักจำไม่ได้แล้ว ซึ่งยิ่งทำให้เลวร้ายไปใหญ่.. สรุปโดยรวมแล้วขอให้คะแนนแค่เพียง 3/10 ครับ

เนื่องจากรสกับการกินที่ไม่ค่อยเข้ากันได้เท่าไรราคาก็สูงพอควรเหมือนกัน สั่งเซตนั้นไปนั่งกิน X-Pan เล่นก็ได้นะ ต่างกันไม่มากเกินไป แต่ว่าก็มีหน้านึงที่ถูกปากนะ ชื่อแปลกๆจำไม่ได้เหมือนกัน ถ้าใครคิดอยากลองชิมก็สั่งหน้านั้นดู ชื่อไม่คุ้นหู นำด้วยตัว N มั้ง
ก็เป็นอันจบการของกินในวันนั้นไป


Akiyoshi

ลักษณะ: บุฟเฟต สุกี้ญี่ปุ่น, ชาบู
ราคา 350 บาท (หม้อแบบเดียว), 370 บาท (หม้อสองแบบ+น้ำจิ้มเพิ่ม) + Vat+Ser ก็กลายเป็นประมาณ 43x สำหรับหม้อเดียว
เวลาเปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ กลางวัน: 11:00 - 14:00
เย็น: 18:00 - 22:00
เสาร์-อาทิตย์: 11:00 - 22:00
สถานที่: ตึกไทซิน (BTS พระโขนง)
ไปกินเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา กับคุณรุ่นน้องมหาลัยชวนไป อยากกินมานานแล้วที่นี่ วันนี้ได้มีโอกาสไปกิน ที่จริงได้มาสองหม้อ
แต่ทว่าสั่งแบบสุกี้กินอย่างเดียวทั้งสองหม้อเลย (ก็คิด 350) น้ำสุกี้เป็นน้ำสีดำรสเข้มในหม้อแสตนเลส น้ำจิ้มไม่มีแต่มีไข่มาให้แทน ส่วนน้ำชาบูเป็นน้ำใสใส่มาในหม้อดิน จะมีน้ำจิ้มมาให้สองแบบ เนื้อนั้นคุณภาพดีใช้ได้ครับ
มีให้เลือกก็หลายแบบคือ หมู ไก่ เนื้อ เบคอน อื่นๆ (จำไม่ได้)
คราวนี้เมื่อกินไปเรื่อยๆ น้ำสุกี้ รสก็เริ่มเข้มขึ้นๆ จนแบบว่าเค็มมากๆ ก็มานั่งนึกเสียดายกันที่ไม่ได้เอาหม้อแบบชาบูมาด้วย "เห็ดเข็มทอง" ที่ลงไป กลายเป็น "เห็ดเค็มดำ" ไปเลย
สรุปรวบรัด ก็ใช้ได้นะ แต่ราคาคิดดูจริงๆ แล้วก็แพงเหมือนกัน เพราะว่าที่ไปครั้งนี้ พนักงานเหมือนน้อยแปลกๆ และบริการช้ามากๆ แต่ด้วยเวลาที่กินกันจนอืดยาวได้ มันก็คุ้มตรงนี้ ไปกิน 5 โมงครึ่ง กินเสร็จเกือบสามทุ่มได้ แล้วก็ถ้าใครสั่งหม้อเดียว แต่อยากได้น้ำจิ้มอีกแบบ สั่งเพิ่มชนิดละ 10 บาท/ถ้วย นะครับ (เพราะงั้นถ้ามีสองหม้อสั่งสองแบบน่าจะดีกว่า) ให้ 6/10 เพราะพนักงานบริการไม่ค่อยถูกใจ 


มากันอีกมื้อนึง ซึ่งคราวนี้กินหลังจากงาน Comic Party 9 เสร็จ โดยแรกกะจะเลี้ยงไอศกรีมกันอยู่แล้ว แต่ทว่าทำธุระนานไปหน่อย จนบางคนกลับไปก่อน เลยเหลือผู้ร่วมอุดมการณ์ 7 คน
 ete ice-cream

ลักษณะ: ไอศกรีมนม
สถานที่: Central Ladprao และที่อื่นๆ
ราคา: ไม่ต่างจาก Swensens มากนัก
ต้องกล่าวก่อนเลย ครั้งแรกที่เคยดูจำได้ว่าเหมือนมีความคิดว่าร้านนี้ราคาแพง แต่พอพลิกเมนูอีกรอบแล้ว ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ไม่ค่อยต่างจาก Swensens เลย บางอย่างถูกกว่า บางอย่างแพงกว่า ทางร้านจะเน้นเป็นไอศกรีมนม โฮมเมด แล้วก็จะมีพวกน้ำ Smootie ด้วยนะ วันที่ไปดันไม่มีกล้วยซะด้วย แย่ไปซะหน่อย

คราวนี้ก็มาถึงการสั่งกันล่ะ สั่งกันสนุกรอบแรก สั่งโปรโมชั่นสตอเบอร์รี่ กับ ไอศกรีม 7 ลูกเพียว (แนวแบบ earthquake) ก็เลยเลือกกันซะคนละรสเลย เมื่อมาถึงก็ชิมกันละเลงกันถ้วนเดียวกันครบทุกรส ไอติมสตอเบอร์รี่นั้นก็หมดไปเช่นเดียวกัน แต่ว่าหลังจากหมดแล้ว ท่าทางยังไม่หายอยากกัน จึงสั่งมาอีกถ้วยซะ 7 ลูกเช่นเดิม รสเดิมบ้างใหม่บ้าง แต่ว่ารสชาติของรสต่างๆ นั้นบอกได้เลยว่าใช้ได้ครับงานนี้ พูดเป็นเสียงเดียวกัน ซึ่งโดยรวมแล้วหมีขาวตัวนี้ว่าอร่อยกว่า Swensens นะ ขอให้ 8/10 เลยละกัน กินเสร็จแล้วก็แยกย้ายกลับบ้านกันคร้าบบ ค่าเสียหายประมาณ 500 ต้นๆ แค่นั้น


 มาอีกเมนูนึงที่กำลังโฆษณาทางทีวี ซื้อมากินคนเดียว
พัฟไก่เจแผน [KFC]

สถานที่ ร้าน KFC ทุกสาขา
ราคา 55 บาท/ชิ้น
** ขายวันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2551 เท่านั้นนะ **
ไม่ต้องพูดมากเลยสำหรับเมนูนี้ ก็เป็นเมนูพัฟของ KFC แต่เปลี่ยนด้วยคำว่าเจแปนเพิ่มเข้าไปแค่นั้น โดนรสชาติของพัฟไก่เมื่อก่อนได้ทำอร่อยอยู่แล้ว ทั้งเนื้อแป้งและเนื้อไก่ทอด จึงทำให้ไม่แปลกใจที่พัฟไก่เจแปนจะทำออกมาคล้ายๆกัน แต่ว่าเปลีย่นรสชาติซะหน่อย โดนพัฟไก่เจแปนจะมีรสที่ออกเปรี้ยวหวานจากซอสและน้ำสลัด นอกนั้นก็ไม่ต่างจากเดิมทั้งเนื้อแป้งและตัวไก่ทอด สรุปโดยรวมแล้วไม่ค่อยถูกปากนัก คิดว่า พัฟไก่ชีสซี่ อร่อยกว่าคุ้มกว่า เพราะมันนุ่มลิ้นมากกว่าแถมราคาก็เท่ากัน ให้ 6/10 เพราะไม่ชอบเปรี้ยวเท่าไร


เกือบลืมอีกอันนึงครับ
Sprite ZERO

สถานที่ 7-11 ทุกสาขา 
ราคา ตามตลาด มีทั้งแบบขวดใหญ่และกระป๋อง
มาอีกแล้วกับเครื่องดื่มน้ำตาล 0% หลังจากที่ประสบผลสำเร็จใน Coke Zero ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดของเครื่องดื่มไร้น้ำตาลไปสูงกว่าของคู่แข่ง คราวนี้ก็เลยดัน Sprite Zero ออกมาสู่สายตาชาวไทยกันบ้าง โดยครั้งแรกที่เห็นแล้วแบบขวดลิตร นึกว่าน้ำเปล่าขวดใหญ่รึไง แต่ไม่ใช่เลย มันคือ Zero ตัวใหม่นั่นเอง รสชาตินั้น ถ้าให้เทียบกับ Sprite ธรรมดา ก็อยากบอกว่าใกล้เคียงกันมาก (ของ Coke Zero ก็ใกล้เคียงนะ) แต่ว่ารสเปรี้ยวมีมากกว่ากับหวานน้อยกว่าเดิมหน่อย ซึ่งงานนี้ถือว่าออกมาเพื่อคนกลัวอ้วนเลยทีเดียว เลยถูกใจไม่น้อยเลยครับ เพราะรสก็คล้ายเดิม แต่ไม่อ้วน อันนี้ไม่มีคะแนนให้นะ แต่ว่าบอกได้อย่างเดียวว่า work นะ


และแล้วก็จบเสียทีกับ Review อาหารต่างๆนานา ที่ไปลิ้มรสมา คงเยอะจนลายตาแหงๆ นะครับเนี่ย ไว้ครั้งหน้ามาพบกันใหม่นะคร้าบ

แถม ไปเดินเซนลาดมา เจอเค้าขายตุ๊กตาหมีตัวยักษ์ 5990 อยากรู้ว่ายักษ์ยังไง เทียบกับคนตัวอ้วนๆที่อยู่ในรูปดู
 
แล้วก็ มีเรื่องขำอีกอย่างคือเห็นพนักงาน Oishi Sabushi 3 คน ไปนั่งกิน Hotpot Buffet !!! แสดงว่าร้าน Oishi ไม่อร่อยสินะเนี่ย ถึงมากินร้านฝั่งตรงข้าม อิอิ

อีกอย่างนึง.. เหงาจังนะ วันวาเลนไทน์ที่ไม่มีคนอยู่ข้างๆ  คิดถึงจริงๆ ...ขอลงเพลงเพิ่มละกัน
Voice Male - ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง

Comment

Comment:

Tweet

โห~ ขนมตู้ม~

ฝากประชาสัมพันธ์เว็บข่าววิทยาศาสตร์ด้วยครับ

ฟูซาย
"ข่าววิทยาศาสตร์ เพื่อการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ร่วมกัน"

http://foosci.com/

ใครมีข่าวอะไรน่าสนใจ ก็เขียนส่งไปได้เลยครับ เปิดให้ทุกคนมีส่วนร่วมเต็มที่

ขอบคุณครับ :)

#11 By foosci (58.136.52.154) on 2008-05-19 18:41

เห็รแล้วน้ำลายสอ
น่ากินอย่างแรง
แต่ระวังอ้วนนะ


อยากได้หมียักษ์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แง่งง หิววว

#9 By ЯЧBIOК on 2008-02-16 12:08

หิวๆๆๆๆๆๆๆๆ

#8 By BassYoncE on 2008-02-16 00:44

เพลงสุดๆไปเลย.....

มีแต่ของน่ากินอ้ากกก

#7 By nyotaro on 2008-02-16 00:08

ต้องยอมรับว่า สไปค์ซีโร่มันอร่อยกว่าโค๊กซีโร่จริงๆงิบ

#6 By Kanata on 2008-02-15 20:08

เสี่ยจริง...

#5 By Day on 2008-02-15 14:53

ไม่มีรูปชาบูเรอะ!?
จอร์ช ไอศกรีมล้นหลามมาก น่ากิ๊น

#3 By Attention please! on 2008-02-15 10:00

จากินไอติมๆๆๆๆ question

#2 By bahamute on 2008-02-15 09:25

โอ๋ๆๆๆ happy valentine's day นะคะ
เดี๋ยวก้อมีหนุ่มๆ วิ่งมาชนน่า จายเย็นๆ

#1 By O~o SORA on 2008-02-15 08:15